Những Trò Chơi Team Building Trên Xe Du Lịch Đầy Hấp Dẫn Và Dễ Nhớ


Trò chơi team building là một cách tuyệt vời để liên kết và mang nhân viên của bạn đến với nhau. Một hoạt động không thể thiếu trong những chuyến đi du lịch. Đó là những trò chơi vui nhộn được quản trò, hướng dẫn viên hay trưởng nhóm tổ chức cho cả xe cùng tham gia. Tại đây, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các trò chơi, hoạt động xây dựng nhóm team yêu thích khi trên xe du lịch, tất cả hai đều thú vị và sâu sắc.

NHỮNG TRÒ CHƠI TEAM BUILDING ĐẦY HẤP DẪN

Không ai trong chúng ta thông minh như tất cả chúng ta”, thành công của tổ chức phụ thuộc phần lớn sự liên kết nối của mỗi thành viên., thông thường các công ty tổ chức team building sẽ chia cả xe thành 2 - 4 đội đấu với nhau để tìm ra đội chiến thắng.

Sức mạnh kết nối giữa các thành viên khi tham gia game team building
Sức mạnh kết nối giữa các thành viên khi tham gia game team building. Ảnh thrill.com.au

Mục đích tổ chức trò chơi team building trên xe:

  1. Tạo nguồn cảm hứng, phát huy khả năng sáng tạo cao trong mỗi cá nhân.
  2. Khẳng định tầm quan trọng của làm việc nhóm, xây dựng lòng tin và hỗ trợ lẫn nhau.
  3. Tăng cường nhận thức của các nhân vào việc thay đổi để hoàn thiện bản thân
  4. Tạo không khí vui tươi trên xe, giúp quãng đường di chuyển ngắn lại...
  5. Là cách chống say xe tốt nhất cho những ai dễ say xe(cách chống say xe đơn giản).

Những trò chơi team building đầy hấp dẫn khi đi du lịch trên xe
Những trò chơi team building đầy hấp dẫn khi đi du lịch trên xe. Ảnh face/diadiemdulichtrongnuoc.

Tổng hợp những trò chơi team building:

Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động thú vị mà cả nhóm của bạn sẽ thực sự muốn làm, hãy thử những trò chơi team building này với nhóm của bạn để biết một chút liên kết. Chúng tôi đã tổng hợp một số trò chơi dễ nhớ, dễ thực hiện để bạn có thể tìm thấy những gì phù hợp với không gian, tâm trạng và thời gian có sẵn trong chuyến hành trình của bạn.

Tên trò chơi Cách thực hiện
Bà ba, bác bảy Chọn 1 động từ có chữ cái là chữ B vào giữa 2 danh từ VD: Bà Ba ” Bóp” bác bảy, đội kia đối lại Bác bảy “búng” bà ba. Tương tự với các từ khác như H, C,...
Làm theo bài hát

Nhìn mặt nhau đi
Nhìn mặt nhau đi xem ai có giận hờn gì
Nhìn mặt nhau đi xem ai có giận hờn chi
Mình là anh em có chi đâu mà giận hờn
Nhìn mặt nhau đi, nhìn cái mặt nhau đi
Hãy sử dụng những câu hát để ghép nối vào đoạn sau: Vuốt mũi nhau đi... ...  2. Nắm tay nhau đi ... ... 3. Sờ má nhau đi... ... 4... ...  Thooc lét nhau đi... ...

Khởi động

Khi lên xe nhưng không thấy sự sôi nổi, nhàm chán khi mọi thành viên vừa thức tỉnh, di chuyển thời gian dài. Một cách tạo hiệu ứng tốt cho cả một chương trình team building của công ty mời cả xe vỗ tay một cái, hai cái, ba cái. Sau đó ra quy định: Số chẵn thì vỗ, hoặc số lẻ thì vỗ, hoặc có câu “xin mời” thì vỗ. Chắc chắn sẽ có người làm sai.

Tổ chức khoảng vài lần như thế chọn ra những người làm sai (nhớ chọn để có đôi trai gái), dừng trò chơi và mời những đôi này rời vị trí lên đầu xe.

  • Hình Phạt: 1 Hát bài: Qua cầu gió bay. Yêu nhau, yêu nhau cởi áo í mà cho nhau về nhà dối rằng cha dối mẹ a í a rằng a í a qua cầu qua cầu qua cầu gió bay. Nhớ hãy biến thái là: Cởi dép, cởi nịt, cởi nón, cởi nhẫn..., lần lần rồi cởi áo nhé! Hãy nhớ “lần lân rồi lần vào bếp”
  • Hình Phạt: 2 Hát đoạn nhạc: Cao cao bên cửa sổ có hai người ……. “Hôn Nhau” Hãy biến thái: Nắm tay nhau, vuốt tóc nhau, …. ôm nhau và hôn nhau (nếu có thể).
Thi hát Hát một bài hát trong khi truyền một chiếc mũ từ đầu người này sang đầu người kia. Ai là người đội mũ khi kết thúc bài hát thì phải làm theo một yêu cầu nhỏ nhỏ nào đó.
Ghép câu Phát mỗi người hai mẩu giấy, một ghi giả thiết NẾU…., mẩu giấy thứ hai ghi THÌ…. Tập hợp những mẫu giấy NẾU và THÌ vào hai chiếc mũ khác nhau, trộn đều lên. Lần lượt mỗi người bốc thăm lấy hai mẫu giấy trong hai chiếc mũ đó rồi đọc to lên cho tất cả mọi người nghe. Game 6:
Tam sao thất bản Người ngồi trên cùng nói thầm một câu ngoại ngữ vào tai người ngồi cạnh, rồi người thứ 2 nói thầm đến người thứ 3. Cứ thể cho đến người cuối cùng thì đọc to lên cho tất cả cùng nghe. Chơi hết 3 trò này chắc xe cũng đến điểm tham quan.
Hò xứ Thanh

Hát theo điệu hò của dân xứ Thanh có vài điệu hay, yêu cầu người trưởng nhóm phải hát to, hát có khí thế, dõng dạc(đảm bảo ai nghe lần đầu hát thế này 100% đều sẽ cười vui).

Ví dụ: Quan ca : Vợ la Tập thể : hò Zô ! Quản ca : Thì mặc vợ la Tập thể : hò Zô ! Quản ca : Nhưng mà la quá (lặp khoảng 2-3 lần để tạo tính bất ngờ) Tập thể : hò Zô ! Quản ca : thì ta ra toà Tập thể : Zô ta ! Zô hò ! là hò Zô ta ! - Sông sâu thì mặc sông sâu. Nhưng mà sâu quá thì ta đi tầu - Đường xa thì mặc đường xa. Nhưng mà xa quá thì ta leo đèo - Ai yêu thì mặc ai yêu. Nhưng mà yêu quá thì ta cũng chiều - Con hư thì mặc con hư. Nhưng mà hư quá thì ta cũng từ.

Tập đặt câu

Tập đặt một câu theo một nguyên âm (a,e,o,u,i…). Người quản trò nói một nguyên âm nào đó và chỉ vào một người thì người đó phải đặt một câu có CHỦ-VỊ đầy đủ. Chú ý là nguyên âm phải ở cuối câu, nguyên âm chỉ định phải bất ngờ – ngẫu nhiên. Trò này rất vui, nếu quản trò biết điều khiển.

Ví dụ: Quản trò ra vần : ồ - Trả lời : Tớ rất quí bạn Linh E vồ. Quản trò ra vần : ừn - Trả lời : Nhưng Tớ ko thích bạn Ép Poi Sừn. Quản trò ra vần : ô - Trả lời : MOD du lịch có người ních là ta ba lô.

Phép lịch sự

Người chơi thực hiện theo lời quản trò, nếu trong đó có chữ “mời”. Không thực hiện nếu trong lời đó thiếu chữ “mời”. Ví dụ: Mời các bạn đứng lên – mọi người thực hiện. - Tất cả ngồi xuống – Không thực hiện. (vì không thực hiện vì không có chữ “mời”). Ai phạm luật sẽ bị phạt.

* Chú ý: Quản trò vừa nói vừa làm động tác kể cả không có chữ “mời” để đánh lừa người chơi.

 

Chắc chắn bạn chưa biết, và chưa trải nghiệm: Những chuyến du lịch sôi động cùng rất nhiều điểm đến hấp dẫn, hãy cùng dịch vụ cho thuê xe giá rẻ Hà Nội của chúng tôi lên kế hoạch và đặt xe ngay hôm nay cho hành trình sắp tới của bạn.

Để thực hiện được những trò chơi trên được vui nhộn, hiệu quả cần có một người quản trò có kỹ năng và nghiệp vụ để khuấy động tinh thần. Nếu một chuyến đi chỉ ngủ trên xe sẽ thật vô nghĩa. Hãy biến không gian trên xe như một khoảng không gian ngoài trời tràn ngập tiếng cười, tiếng hát nhé bằng các trò chơi trên xe nhé!

Trên đây là những trò chơi team building trên xe du lịch bạn hoàn toàn có thể nhớ và tự tổ chức ngay tại chuyến đi. Chúc bạn cùng đồng nghiệp sẽ giải tỏa được mọi căng thẳng, mệt mỏi, nhàm chán và có những giờ chơi tràn đầy thư giãn./.

hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất 09.66.67.89.83 | 09.83.37.28.85
Ðánh giá người dùng:
1 2 3 4 5