Hostel Là Gì ??? Cách Lựa Chọn Hostel Khi Đi Du Lịch


Sự hấp dẫn của việc tiết kiệm chi phí, Hostel còn là nơi có thể gặp những người có cùng đam mê và sở thích giống mình để cùng trao đổi & chia sẽ những kinh nghiệm trên những cung đường mới lạ. Nhưng có rất nhiều người đi du lịch mà chưa hiểu hết thế nào là hostel là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về loại hình này cũng như các lựa chọn hostel khi đi du lịch. 

Hostel là chốn nghỉ ngơi rất phổ biến cho dân du lịch bụi

Trong khi Hotel là những khách sạn tiện nghi có phân cấp rõ rệt thì khái niệm Hostel lại được hiểu theo nghĩa khác.

  • Hotel là khách sạn, là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ với trang thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống và các dịch vụ kèm theo. Hotel có chất lượng phục vụ tốt và giá cả đắt hơn.
  • Hostel là một loại khách sạn giá rẻ, chốn nghỉ ngơi rất phổ biến cho dân du lịch bụi. Hostel có những giường tầng hoặc nhiều chiếc giường đơn đặt trong một phòng. Hiểu theo nghĩa đơn giản là những nhà nghỉ, phòng nghỉ nhỏ.

Hostel là chốn nghỉ ngơi rất phổ biến cho dân du lịch bụi vì giá rẻ và khá vui, tuy vậy bạn cũng nên có những cân nhắc trước khi quyết định dừng chân ở một nhà trọ bình dân nào đó giữa đường.

Không giống như các khách sạn, nhà nghỉ khác, khách vào thuê phòng không được là người đồng giới thì ở Hostel lại rất cởi mở trong vấn đề này. Có loại phòng phân biệt giới tính rõ rệt, có loại phòng cho phép trộn lẫn các giới tính với nhau.

Cách Lựa Chọn Hostel Khi Đi Du Lịch

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, dân du lịch ba lô còn rất thích ở Hostel vì nơi đây họ có thể gặp những người có cùng đam mê và sở thích giống mình để cùng trao đổi & chia sẽ những kinh nghiệm trên những cung đường mới lạ. Và cũng không loại trừ họ lại tìm được người bạn đường mới với những đích đến mới chưa hề có trong kế hoạch của mình. Đó chính là sự hấp dẫn của Hostel.

Cách Lựa Chọn Hostel Khi Đi Du Lịch: 

  • Lựa chọn hình thức lưu trú khi du lịch: hostel thì có ưu điểm chung là rẻ, dễ kết bạn với những người đi du lịch bụi, tuy nhiên sẽ có nhiều bất tiện như phải sử dụng đồ dùng chung, tiện nghi không nhiều, không có nhiều không riêng tư và an toàn cũng ít hơn
  • Xác định hostel sẽ ở khi đu du lịch: Việc chọn chổ ở gần những địa điểm trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian + chi phí di chuyển.
  • Xem hình ảnh & số lượng sao đánh giá của hostel trên internet: Sau khi dự định đặt hostel nào đó, bạn nên dành thêm chút thời gian để đọc đọc review của những người đã ở, có thể dựa vào tên khách sạn rồi tìm đọc review trên facebook , hoặc google maps… Những thông tin này hoặc cách của admin trả lời để biết được hostel này có phù hợp với mình không.

Tuy nhiên, tương tự như khi tìm xe đi du lịch, việc lựa chọn hostel đều dựa vào cảm tính chủ quan và hoàn cảnh. Do đó bạn cũng chỉ nên sử dụng để tham khảo mà thôi. Hy vọng với những kinh nghiệm ở đây, chúng tôi sẽ góp phần nào lựa chọn cho mình những chỗ ở và có các chuyến du lịch tuyệt vời.

hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất 09.66.67.89.83 | 09.83.37.28.85
Ðánh giá người dùng:
1 2 3 4 5