Đi Phượt 1 Mình - Nên Và Không Nên Đi Phượt Một Mình


Nếu ai đã từng đi du lịch một mình rồi thì chắc hẳn được đã cảm giác thú vị này. Nó không quá khó khăn, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để đi du lịch một mình. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước chuyến đi chỉ có một thành viên, hành trình du lịch một mình nên và không nên. 

ĐI PHƯỢT 1 MÌNH KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

Phượt một mình, không có những bạn bè thân quen bên cạnh, bạn sẽ được kết bạn với cả thế giới, làm quen với tất cả mọi người trong chuyến đi, chứ không đơn thuần gói gọn trong nhóm bạn hằng ngày.

Du lịch một mình mang lại một bộ mặt mới, bạn phải kỹ càng thận trọng hơn trong mọi việc, từ việc lên kế hoạch ăn ở cho đến di chuyển. 

Đi Phượt 1 Mình - Nên Và Không Nên Đi Phượt Một Mình

Bạn có thích hợp đi du lịch 1 mình hay không ???

Tự đi phượt và không phụ thuộc vào ai, bạn luôn có nhiều cơ hội ngắm cảnh vào những thời điểm đẹp nhất, lại dễ điều chỉnh lịch trình nếu cần thiết.

Bạn có thích hợp đi du lịch 1 mình hay không ???
Bạn có thích hợp đi du lịch 1 mình hay không ???

Đi một mình đòi hỏi bạn phải tự xoay sở mọi thứ, từ đó học được thói quen tự lập. Bạn sẽ biết cách lên kế hoạch cho chuyến đi, lên danh sách những việc cần làm, vật dụng cần mang và cũng tự biết cách xử lý nếu có rủi ro xảy ra.

Phượt 1 mình có đáng sợ lắm không?

Xin thưa với các bạn là có, rất đáng sợ nữa là đằng khác. Sợ một mình cô độc trên đường, sợ gặp phải những kẻ xấu, gặp tai nạn khi di chuyển mà không ai hỗ trợ, nói chung là sợ đủ thứ nếu đi một mình.

Phượt 1 mình có đáng sợ lắm không?
Phượt 1 mình có đáng sợ lắm không?

Tuy nhiên nếu ai hỏi tôi có thích đi Phượt một mình hay không. Tôi chả cần suy nghĩ mà trả lời ngay “CÓ”

Nên Đi Du Lịch Một Mình:

Bạn sẽ dễ dàng giao lưu với người dân địa phương ở nơi bạn đến.

Đi một mình bạn sẽ rèn cho mình ý thức tự lập bản thân rất tốt. Bạn tự phải chăm sóc giải quyết những vấn đề phát sinh trong chuyến đi mà không ai có thể giúp bạn. Hành lý mang theo cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, không phải lo lắng mang theo đồ cho người khác.

Nên Đi Du Lịch Một Mình
Du lịch một mình chẳng ngán gì ai. Ảnh TourCoach VietNam.

Có nhiều thời gian và không gian để ngồi suy nghĩ về một việc gì đó còn đang khúc mắc chưa tìm được cách giải quyết.

 Đi du lịch phượt một mình có rất nhiều thú vị, quan trọng hơn là bạn có thể đi những nơi bạn muốn và làm những gì bạn thích.

Không Nên Đi Du Lịch Một Mình:

Phượt một mình tiềm ẩn nhiều hiểm nguy: Đã đi du lịch nghĩa là bạn đang rất muốn tận hưởng những ngày tháng tự do tự tại, khi mọi việc thuận theo cảm hứng. Nhưng vấn đề an toàn là một điều đã được cảnh báo, đi một mình rất nhiều khi bạn gặp phải những kẻ xấu mà bạn không có ai bên cạnh để giúp đỡ, không những thế đi 1 mình dễ bị cướp giật đồ hoặc có thể bị bắt cóc.

Cảnh giác: Bạn phải tự canh chừng cho chính mình, cảnh giác với người lạ. Bất cứ ai cũng có thể làm cho bạn bị tổn thương hay thất lạc thậm chí là mất đồ...

Con gái không nên đi phượt 1 mình: Là con gái, bạn sẽ bị rơi vào tầm ngắm của nhiều đối tượng xấu, chẳng hạn như bọn cướp hay những kẻ phỉnh lừa phụ nữ. Tốt nhất là hãy bảo vệ bản thân bằng cách nói không với những con đường tối neo người, không uống quá nhiều thức uống có cồn, không ra ngoài quá 21 giờ khuya hoặc không ra đường nếu chưa thông báo với một ai đó về nơi mình đi...

Không Nên Đi Du Lịch Một Mình:

Những Điều Thú Vị Khi Đi Du Lịch Một Mình:

  1. Dễ kết bạn, làm quen với rất nhiều người
  2. Thích ở nhà trọ hơn khách sạn tiện nghi
  3. Sẵn lòng ăn những bữa giá rẻ
  4. Hoàn toàn thấy thoải mái khi ở một mình
  5. Không cần xin phép trước khi thực hiện kế hoạch du lịch bụi một mình
  6. Sẵn lòng thức xuyên đêm, không lập kế hoạch cụ thể.

Thực hiện chuyến du lịch vòng quanh thế giới không phải chuyện dễ dàng, nhất là khi bạn phải thu xếp lịch trình cho phù hợp với người thân hay các bạn đồng hành. Mỗi người đều có cuộc sống riêng và những hướng đi khác nhau, do vậy rất khó để tìm ra ai đó dễ dàng ngao du bốn bể cùng bạn trong một khoảng thời gian dài.

Việc đi một mình thường giúp bạn có nhiều thời gian và khá tự do, nhưng đôi lúc sẽ mang lại cảm giác cô đơn hay không an toàn trên đường. Vì thế, kế hoạch chuẩn bị ban đầu hết sức quan trọng, nó sẽ giúp chuyến đi của bạn thành công hơn.

Đi Phượt 1 Mình

Thời điểm thích hợp thực hiện những chuyến đi như vậy thường là khi còn độc thân. Bởi lúc có gia đình và công việc ổn định, độ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để đến với hành trình là rất khó và còn có thể gây ảnh hưởng tới nhiều mối quan hệ xung quanh.

Việt Nam là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và được đánh giá là nơi lý tưởng cho chuyến du lịch phượt bởi con người nơi đây hiền hòa và rất dễ gần.

Đi phượt 1 mình, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ hối tiếc với quyết định này của mình nếu tham khảo thêm bài viết “Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn”.

Chúc bạn sớm có chuyến du lịch bụi một mình để được khám phá và trải nghiệm cuốc sống ./.

hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất 09.66.67.89.83 | 09.83.37.28.85
Ðánh giá người dùng:
1 2 3 4 5