CÔNG TY CHO THUÊ XE HÀ NỘI
CHUYÊN CHO THUÊ XE Ô TÔ ĐI DU LỊCH GIÁ RẺ - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG !!!

 

services
CHO THUÊ XE DU LỊCH

Xe 4, 7, 16, 29, 35 đến 45 chỗ

services
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
Xe Đời Mới - Phục Vụ Chuyên Nghiệp
services
HỖ TRỢ THUÊ XE
365 ngày /1 năm - Gọi là Có!
services
#1 XE GIÁ RẺ
Giảm giá: 5%->10% Đặt Ngay!

Cho thuê xe du lịch tham quan lễ hội Bắc Giang


Là một tỉnh miền núi, nhưng Bắc Giang không chỉ nổi tiếng về những di tích lịch sử- văn hoá, danh lam thắng cảnh, mà nơi đây còn nổi tiếng về những lễ hội dân gian truyền thống với nhiều loại hình độc đáo và nội dung phong phú, hấp dẫn. Nằm trong vùng Kinh Bắc trước đây, Bắc Giang  vốn là một vùng nông nghiệp điển hình, có nền kinh tế, văn hoá phát triển, đời sống người dân tương đối phong lưu. Dân gian có câu: “Ăn Bắc mặc Kinh”. Đó là thực tế và cũng là cơ sở lý giải vì sao lễ hội Bắc Giang đã xuất hiện và tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử.

Chuyên cho thuê xe du lịch tham quan lễ hội ở Bắc Giang

 • Lộ trính :  tham quan lễ hội Bắc Giang
 • Số Km : 100km ( khứ hồi ) 
 • Loại xe : 4 chỗ - 7 chỗ - 16 chỗ -  29 chỗ - 45 chỗ
 • Cam kết: xe mới , chất lượng phục vụ chuyên nghiệp , giá tốt
 • Giá thuê xe : Vui lòng liên hệ
 • Giá bao gồm : chi phí xăng dầu, cầu đường, bến bãi, lương lái phụ xe.
 • Giá chưa bao gồm : Thuế VAT, chi phí phát sinh thêm điểm tham quan ngoài chương trình,chênh lệch xăng dầu theo từng thời điểm do Nhà Nước quy định, Chi phí ăn ngủ cho lái xe theo chương trình.

Các lễ hội chính ở Bắc Giang

Với tổng số trên 500 lễ hội, cũng như ở mọi miền trên đất nước, lễ hội Bắc Giang được diễn ra hàng năm với lịch trình và nội dung tương đối ổn định. Chủ yếu, hội được tổ chức vào hai mùa: mùa xuân và mùa thu “Xuân thu nhị kỳ” với các loại hội đình, đền, chùa, hội chợ, hội chạ, hội hát, và một số lễ hội mới mang tích chất kỷ niệm lịch sử, trong đó phong phú nhất vẫn là hội đình và hội chùa.

 1. Lễ hội đền Từ Hả
  Đền Từ Hả thuộc xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, hàng năm tại đây tổ chức lễ hội tưởng nhớ tướng quân Thân Cảnh Phúc, phò mã của công chúa Thiên Thành (thời vua Lý Nhân Tông) người có công trong cuộc chống quân Tống xâm lược thế kỷ thứ XI (1075-1077). Lễ hội được tổ chức vào mùng 6 đến mùng 8 tháng giêng âm lịch trong đó có phần dâng hương tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc và rước hội nhằm tái diễn lại sự tích đi đánh giặc của ông, chính phần rước hội này đã tạo nên nét độc đáo của lễ hội đền Từ Hả. Đây là lễ hội được đánh giá cao bởi tính giáo dục mà nó đem lại, lễ hội giúp ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước của ông cha ta từ đó thêm yêu quê hương hơn. 
 2. Hội đình Thổ Hà
  Hội đình Thổ Hà (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang) được tổ chức vào ngày 19 đến 21 tháng Giêng hằng năm tuy nhiên phải 3 năm nhân dân trong vùng mới lại tổ chức lễ rước một lần. Đình Thổ Hà là ngôi đình nổi tiếng của vùng Kinh Bắc xưa được biết đến như một công trình điêu khắc nghệ thuật công phu và độc đáo. Đình được xây dựng để thờ Thành Hoàng làng. 
  Lễ hội đình Thổ Hà hoàn chỉnh gồm 2 phần: phần lễ rước được tổ chức một cách quy mô, bài bản để đón Thánh về về dự hội cùng dân làng và cầu xin Thánh phù hộ cho dân làng một năm mới dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt, xóm làng yên vui, gia đình hạnh phúc; phần hội bao gồm những trò chơi dân gian như chọi gà, bơi trải, đấu vật, chơi cờ, chèo thuyền bắt vịt… nhưng tiêu biểu nhất phải nói đến đó là hát quan họ.
  Hội đình Thổ Hà trở thành niềm tự hào của của người dân Bắc Giang, nó đã và đang làm giàu thêm cho kho tàng văn hóa Việt.
 3. Hội chùa Bổ Đà
  Hội chùa Bổ Đà được tổ chức từ ngày 16 đến 18 tháng 2 âm lịch hàng năm tại khu vực núi Bổ Đà, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Là một chùa cổ được xây dựng vào thời Lê Trung Hưng, dưới triều vua Lê Dụng Tông (1705-1728) niên hiệu Bảo Thái (1720-1729) đến nay chùa Bổ Đà không chỉ là nơi lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mà còn là nơi thờ phụng thường xuyên của người dân Kinh Bắc nói riêng cũng như cả nước nói chung. Đến với hội chùa Bồ Đà người ta sẽ được hiểu thêm về phật pháp của thiền phái Trúc Lâm cũng như khám phá nét kiến trúc truyền thống độc đáo của người Việt cổ và đắm chìm trong những câu quan họ ngọt ngào của miền Kinh Bắc. 
 4. Hội Xương Giang
  Đây là một lễ hội khá đặc biệt ở Bắc Giang, lễ hội mới chỉ được bắt đầu lại từ năm 1998 nhưng đến nay nhưng nó đã trở thành một nét văn hóa đẹp của tỉnh nhà bởi giá trị lịch sử, giáo dục mà nó đem lại.
  Là lễ hội được bắt nguồn từ chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang năm 1427 của quân dân Đại Việt chống lại và đập tan gần 10 vạn quân Minh xâm lược, nó giúp tái hiện lại chiến công hào hùng của dân tộc bằng những hình tượng văn hóa đặc sắc. 
  Hội Xương Giang
  Lễ hội được tổ chức vào mồng 6, 7 tháng giêng âm lịch hàng năm, nó gây ấn tượng bởi lễ hội quy tụ những đoàn rước từ khắp các miếu, đình, đền trong vùng, đoàn rước làng Kế, đoàn rước làng Thành, đoàn rước thôn Yên Hòa, đoàn rước xã Đa Mai,... tất cả cùng tập trung về trung tâm khai hội nơi lễ chào cờ, lễ đọc diễn văn, đọc " Đại cáo bình Ngô ", lễ múa ra quân được tiến hành. 
  Sau khi phần lễ kết thúc, các làng Thành và làng Vẽ tổ chức hội làng của mình với các các trò chơi dân gian như: cờ bỏi, cờ tướng, hát chèo nhà chùa, dâng hương lễ phật, tế thành hoàng,...
 5. Hội đền Suối Mỡ
  Suối Mỡ (huyện Lục Nam) là địa điểm du lịch nổi tiếng của Bắc Giang nơi kết hợp 2 loại hình du lịch: nghỉ dưỡng và tâm linh. Nói đến du lịch tâm linh ở Suối Mỡ là người ta nhớ ngay đến hội đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Hội của cả ba đền đều được tổ chức vào mùng 1 tháng 4 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ công chúa Quế Mỵ Nương con gái vua Hùng Định Vương, người có công giúp dân khơi nguồn suối lấy nước làm ruộng, làm nương, xây dựng cuộc sống no ấm, hạnh phúc cho dân làng. 
  Hội đền Suối Mỡ
  Hội đền suối Mỡ gồm 2 phần: lễ rước của người dân làng Dùm, làng Quỷnh và phần hội với các cuộc thi bắn cung, võ dân tộc, đi quyền, múa côn, múa kiếm, múa đao,... tối đến ở đền lại biểu diễn hát chầu văn cho khách thập phương thưởng thức. 
 6. Hội chùa Vĩnh Nghiêm
  Hội chùa Vĩnh Nghiêm hay hội chùa La được được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 âm lịch hàng năm, tại thôn Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng.
  Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa cổ lớn có giá trị văn hóa hàng đầu Bắc Giang nói riêng cũng như trong cả nước, chùa được xây dựng từ thời Lý, Trần (thế kỷ XII - XIII) thuộc dòng Thiền phái Trúc Lâm. 
  Trong ngày hội chùa, các tăng ni, phật tử từ nhiều nơi về chùa thắp hương tụng kinh, niệm phật ở tam bảo. Nhân dân trong vùng cũng như khách thập phương cũng nô nức kéo về vui hội và thắp hương cầu may cho năm mới.

XEM THÊM: CHO THUÊ DU LỊCH NAM ĐỊNH

Các lễ hội khác ở Bắc Giang:
Hội đình Thái Đào
Thời gian: 19/5 âm lịch
Địa điểm: Xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang
Đối tượng suy tôn: Tướng quân Vũ Thành
Đặc điểm: Thi đấu vật, đu, cờ người, cờ  tướng, cướp cầu.     

Hội đình Trúc Tay
Thời gian: 22/2 âm lịch. 
Địa điểm: Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. 
Đối tượng suy tôn: Đức thánh Tam Giang. 
Đặc điểm: Bơi trải, chèo thuyền bắt vịt.     

Hội đền Suối Mỡ
Thời gian: 1/4 âm lịch. 
Địa điểm: Xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. 
Đối tượng suy tôn: Tam tòa Thánh Mẫu. 
Đặc điểm: Lễ cầu cho dân khang, vật thịnh, mùa màng tươi tốt, hát giao duyên.     

Hội đền Từ Hải
Thời gian: 8/1 âm lịch. 
Địa điểm: Xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. 
Đối tượng suy tôn: Tướng Vũ Thành (có công trong cuộc kháng chiến chống quân Tống (thế kỷ 11). 
Đặc điểm: Lễ diễn xướng chiến công của tướng Vũ Thành, thi múa sư tử và chồng người, hát xoong hao - điệu tình ca dân tộc Dao, thi đấu vật. Hội đền có sự tham gia diễn chèo của nhiều phường chèo trong vùng nên còn gọi là Hội phường chèo.     

Hội chùa Bổ Đà
Thời gian: 16-18/2 âm lịch. 
Địa điểm: Xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. 
Đối tượng suy tôn: Phật, Thánh linh Thần tướng. 
Đặc điểm: Hành hương lễ phật.     

Hội chùa Canh Bầu
Thời gian: 8/11 âm lịch.
Địa điểm: Chùa Canh Bầu, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. 
Đặc điểm: Tục thi các quả bầu do các nhà trồng được, bầu nhà nào to đẹp thì được giải.     

Hội chùa Sàn
Thời gian: 27/2 âm lịch. 
Địa điểm: Huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. 
Đặc điểm: Lễ Phật, có lập đàn lễ đón cờ thập phương, cúng dâng Tam Bảo, Đức Ông, thập điện, lễ Tổ, lễ Mẫu.     

Hội chợ Thượng
Thời gian: 2/1 âm lịch.
Địa điểm: Làng Thượng, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. 
Đối tượng suy tôn: Cao Sơn - Quí Minh. 
Đặc điểm: Hội chợ vui chơi mùa xuân và mua bán hàng hóa, đặc sản địa phương.     

Hội làng Thắng
Thời gian: 7/9 âm lịch. 
Địa điểm: Đình làng Thắng, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. 
Đối tượng suy tôn: Khổng Minh Không (nhà sư thời Lý), Dương Tự Minh (tướng nhà Lý). 
Đặc điểm: Tế lễ, triển lãm các công cụ nghề rèn, chạy thi cướp cờ, cướp cầu, lễ khao quân giữa sân đình.     

Hội làng Thổ Hà
Thời gian: 20 - 22/1 âm lịch. 
Địa điểm: Làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. 
Đối tượng suy tôn: Đào Trí Tiến (ông tổ nghề gốm làng Thổ Hà). 
Đặc điểm: Lễ rước, lễ tế, hát văn.     

Hội Mỹ An
Thời gian: 7/1 âm lịch.
Địa điểm: Xã Trường Giang, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. 
Đối tượng suy tôn: Tướng Vũ Thanh (đánh giặc Tống, thời nhà Lý).
Đặc điểm: Đánh trận giả, tung lộc (lễ vật), cướp cầu may, thi làm bánh.    
 
Hội trám rụng
Thời gian: Tháng 8 âm lịch. 
Địa điểm: Xã Đồng Vương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. 
Đặc điểm: Nơi mở hội là ngôi nhà tốt nhất trong bản. Lễ vật là những quả trám làm bằng xôi. Sau nghi lễ cúng bái, quả trám xôi sẽ được tung cho mọi người nhặt để cầu may.     
Lễ hội Yên Thế
Thời gian: 16/3 dương lịch.
Địa điểm: Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.
Đối tượng suy tôn: Hoàng Hoa Thám, lãnh tụ nông dân đã lãnh đạo nghĩa quân Yên Thế chống Pháp. 
Đặc điểm: Thi đấu vật, đu, cờ người, cờ tướng, cướp cầu ... 

Lễ hội ở Bắc Giang nói riêng hay lễ hội ở khắp các vùng miền trong cả nước nói chung là một dịp để mọi người gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi, giao duyên. Trẻ già, trai gái, ai ai cũng vui vẻ thảnh thơi. Đó chính là hạnh phúc, là tinh thần đoàn kết thân ái, là niềm vui và đó cũng là sự giao hoà của một làng quê trong một năm trời. Thông qua các tín ngưỡng, nghi thức thờ cúng các danh nhân lịch sử văn hoá, đồng thời thông qua các hình thức diễn xướng, các trò chơi dân gian truyền thống, không chỉ góp phần tạo nên và phát triển không ngừng truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, mà còn thấy được lịch sử phát triển của một miền quê từ xa xưa đến hiện tại, qua đó khơi dậy tình cảm quê hương, giáo dục truyền thống và tinh thần cộng đồng làng xã. Như vậy, với đặc trưng cơ bản của mình, lễ hội đã khẳng định giá trị văn hoá, nhân văn của con người, hướng con người vươn tới những ước mơ tốt đẹp. Vì thế nên nó sẽ mãi trường tồn và thu hút được đông đảo nhân dân tham gia.
Nếu bạn và gia đình đang có ý định đi tham quan lễ hội Bắc Giangthì hãy đến với  Xe du lịch Minh Đức để có chuyến du lịch an toàn, hợp lí nhất nhé !!!

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN ĐẶT XE 

 1. Xin liên hệ trực tiếp : 0966678983 Ms.Thảo

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE DU LỊCH CHẤT LƯỢNG NHẤT HÀ NỘI
Cho thuê xe du lịch 4 chỗ - 7 chỗ - 16 chỗ -  29 chỗ - 45 Chỗ Đời Mới Giá Rẻ Chất lượng Tốt Nhất Tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết cho thuê xe, xin gọi về phòng điều hành xe để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu...

Xin chân thành cảm ơn và rất mong được sự hợp tác!

hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất
Ðánh giá người dùng:
1 2 3 4 5

Xe Cùng Danh Mục:

Thuê Xe Du Lịch Hà Nội - Gọi Là Có

CHO THUÊ XE HÀ NỘI

    
Giảm giá 5% - 10 % khi Đặt Xe Trực Tiếp

CHO THUÊ XE HÀ NỘI
ĐÁNH GIÁ NGƯỜI DÙNG

Logo Xe Du Lịch Minh Đức

Công ty TNHH vận tải và du lịch Minh Đức

Số 9 ngõ 1/267 đường Hồ Tùng Mậu - Phường Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Dịch vụ cho thuê xe ô tô - Cho thuê xe du lịch

Lái Xe Thân Thiện · D/Vụ Chuyên Nghiệp · Địa chỉ Uy Tín · Xe Đời Mới

Giờ 9:00 - 22:00 - Luôn mở cửa

TỔNG ĐÀI XE Điều Hành Xe: 098 337 2885 - 0966 6789 83

Map Local: VỊ TRÍ DOANH NGHIỆP

Số Người Đang Xem: 18 Lượt Số Người Truy Cập: 8418

SOLOGA: PHỤC VỤ CHO THÀNH CÔNG CỦA BẠN !

Điều hoản sử dụng - Chính sách bảo mật - Hợp tác

DMCA.com Protection Status

Copyright © 2017 by XEDULICHMINHDUC.COM.VN - Hãy liên hệ để có được tư vấn và báo giá thuê xe du lịch chất lượng tốt nhất cho bạn!!!