Cho Thuê Xe Đi Đền Sòng - Đền Cô Chín Thanh Hóa Giá Rẻ Tại Hà Nội


Đền Sòng Sơn được mệnh danh là chốn linh thiêng nhất xứ Thanh được xây dựng thời Cảnh Hưng triều vua Lê Hiển Tông (1740- 1786).

Ngôi đền mặt hướng về phía Tây Bắc, trước đền có một hồ nước tự nhiên hình bán nguyệt quanh năm xanh trong đó là Hồ Cá Thần, tương truyền rằng trước đây hàng năm cứ đến cữ Tháng giêng, Tháng  Hai có một đàn cá toàn thân màu đỏ lũ lượt kéo về bơi lội trong hồ, nhưng khi hết Lễ hội Đền Sòng (hết ngày 26 tháng 2 âm lịch) thì đàn cá tự nhiên không thấy nữa. Nhân dân quanh vùng nói rằng đó là các Nàng tiên trên thượng giới hoá phép về hầu Tiên chúa Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Lễ Hội Đền Sòng - Thanh Hóa

Hiện nay, Đền Sòng là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh không chỉ của người dân Thanh Hóa mà thu hút rất nhiều du khách các nơi nhất là vào mùa lễ hội đầu năm.

Đền Cô Chín(còn gọi là Đền Chín Giếng) là nơi thờ Cửu Thiên Huyền Nữ - con gái thứ chín của Ngọc Hoàng Thượng Đế cách đền Sòng Sơn 1km về phía Đông,  được xây dựng cùng thời với Đền Sòng Sơn (Thời Cảnh Hưng, triều vua Lê Hiển Tông 1740 -1786).

Đền Cố Chín - Thanh Hóa

Trước đền là suối Sòng có nguồn nước tự nhiên chảy qua đền Sòng và Đền Chín Giếng. Dưới mặt suối thiên nhiên kiến tạo nên cảnh quan kỳ vĩ với 9 miệng giếng sâu quanh năm dâng nguồn nước trong xanh, không bao giờ vơi cạn.

Đền Cô Chín là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất xứ Thanh. Đền đã được nhà nước xếp hạng di sản lịch sử cấp quốc gia.

Hàng năm có rất nhiều du khách khắp nơi đến tham quan và dâng lễ tại đền Cô Chín. Vào ngày 26/2 âm lịch thường có lễ hội truyền thống( lễ rước kiệu từ đền Sòng sang đền cô Chín rồi lên đèo Ba Dội). Ngày 9/9 âm lịch là chính hội của đền Cô chín nhưng ngay từ những ngày đầu xuân năm mới du khách cả nước đã nô nức chảy hội về đền.

Trong tâm linh của mọi người, Đền Cô Chín thì mọi người đến cầu chữa khỏi bệnh, Đền ông Hoàng Bảy cầu về đường đánh bài, Đền ông Hoàng Mười cầu về đường quan chức, danh lộ. Còn đền Sòng Sơn thờ Thánh Mẫu, ai cũng hướng về người mẹ của mình muốn được ban phúc lành.

Nếu xuân này, bạn và gia đình đang có ý định đi lễ hội Đền Sòng Sơn - Đền Cô Chín, hãy đến với thuê xe Minh Đức để có những lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi an toàn, hợp lí và đầy tiết kiệm nhé !

hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất 09.66.67.89.83 | 09.83.37.28.85
Ðánh giá người dùng:
1 2 3 4 5