CÔNG TY CHO THUÊ XE HÀ NỘI
CHUYÊN CHO THUÊ XE Ô TÔ ĐI DU LỊCH GIÁ RẺ - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG !!!

 

services
CHO THUÊ XE DU LỊCH

Xe 4, 7, 16, 29, 35 đến 45 chỗ

services
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
Xe Đời Mới - Phục Vụ Chuyên Nghiệp
services
HỖ TRỢ THUÊ XE
365 ngày /1 năm - Gọi là Có!
services
#1 XE GIÁ RẺ
Giảm giá: 5%->10% Đặt Ngay!

Cho thuê xe du lịch tham quan lễ hội Thái Bình


Thái Bình là một trong những nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, nơi sản sinh ra nhiều bậc anh tài và những người có công. Hiện nay, hơn 100 hội làng trưyền thống ở Thái Bình được khôi phục, duy trì, tổ chức vào thời gian nhất định.

Chuyên cho thuê xe du lịch tham quan lễ hội ở Thái Bình

  • Lộ trính :  tham quan lễ hội Hưng Yên
  • Số Km : 230km ( khứ hồi ) 
  • Loại xe : 4 chỗ - 7 chỗ - 16 chỗ -  29 chỗ - 45 chỗ
  • Cam kết: xe mới , chất lượng phục vụ chuyên nghiệp , giá tốt
  • Giá thuê xe : Vui lòng liên hệ
  • Giá bao gồm : chi phí xăng dầu, cầu đường, bến bãi, lương lái phụ xe.
  • Giá chưa bao gồm : Thuế VAT, chi phí phát sinh thêm điểm tham quan ngoài chương trình,chênh lệch xăng dầu theo từng thời điểm do Nhà Nước quy định, Chi phí ăn ngủ cho lái xe theo chương trình.

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Bình chỉ 110 Km về phía đông Nam. Thái Bình nổi tiểng là vùng đất giàu lịch sử và văn hóa với nhiều di tích lịch sử cấp quốc gia, nhiều đền chùa, làng nghề nổi tiếng và gần 100 lễ hội được tổ chức trong năm

Lễ hội ở các làng chính là thành tố văn hoá góp phần làm cho văn hoá làng ở Thái Bình cũng như cho cư dân vùng đồng bằng Bắc Bội thêm sinh động. Ở đó hoà quyện được các giá trị văn hoá tinh thần trong một không gian kiến trức của qua khứ với không khí  vui tươi, hạnh phúc của cuộc sống hiện tại mà con người nơi đây đã vun đắp lên.

Các Lễ Hội Chính Ở Thái Bình
1. Hội làng Đồng Xâm
Hội làng Đồng Xâm theo định lệ hàng năm được tổ chức vào những ngày cuối tháng 3 âm lịch và khai hội vào ngày 1-4 âm lịch, tại xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương. Đền Đồng Xâm nay thuộc xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, thờ Triệu Đà tức Triệu Vũ Đế (207-136 trước Công Nguyên) nằm trong một quần thể di tích có quy mô rộng lớn.Trong đó, có đền thờ Trình Thị Hoàng hậu ( vợ vua Triệu Vũ Đế ) gắn với những huyền thoại về một làng chèo, làng ca trù và đền thờ Nguyễn Kim Lâu (thế kỷ XV) vị tổ nghề chạm bạc gắn với một làng nghề. Đền Đồng Xâm nằm trong hệ thống đền chùa nằm kề bên sông Vông với tục đua thuyền trong ngày hội. Hội đền Đồng Xâm thường có nhiều lễ thức, nhiều trò chơi trò diễn trò đua tài, cuốn hút trai thanh, gái lịch trong vùng tham gia như: Đấu roi, đấu vật, hát chèo, hát ca trù…
2. Hội Đền Đồng Bằng
Đã thành thông lệ, hàng năm đền Đồng Bằng khai hội vào ngày 20/8 (âm lịch), tại Đền Đồng Bằng xã An Lễ, Quỳnh Phụ, là nơi thờ Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình, người có công lớn trong việc bình thục giữ nước và chiêu dân lập ấp xây dựng giang sơn xã tắc từ buổi sơ khai.Đền có sắc phong: Tam Kỳ Linh Ứng Vĩnh Công Đại Vương Thượng Đẳng Thần ( vào đời Vua Hùng thứ 18 ). Tới thời Tiền Lê, đền được xây dựng mở rộng thành năm cung và bốn ban thờ Công Đồng khang trang và được liệt vào “Tứ cố cảnh”.

Đua thuyền trong hội đền Đồng Bằng
Đua thuyền trong hội đền Đồng Bằng.Ảnh sưu tầm

Từ cuối thế kỷ 13, đền Đồng Bằng còn là nơi tưởng niệm Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cùng các danh tướng Hoàng thân Quốc thích nhà Trần trong 3 lần đại phá quân Nguyên Mông và lập nên 8 trang Đào Động xưa. Hội kéo dài từ ngày 20 đến 26 tháng 8 âm lịch. Hội đền Đồng Bằng là một hội tứ phủ lớn trong vùng. Đây là dịp tập hợp lớn nhất của các ông đồng, bà cốt từ khắp mọi miền.
3. Lễ Hội Bơi Trải Trên Sông Diêm
Lễ hội bơi trải trên sông Diêm được tổ chức hàng năm vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch, tại Thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy). Làng Diêm Điền trước đây (nay thuộc thị trấn Diêm Điền) dài khoảng 1km nhưng được bao bọc 3 phía bởi sông Cống Ngoại về phía tây, sông Cống Mới phía đông đặc biệt phía nam là dòng Diêm Hộ chảy qua trước làng rồi mới đổ ra vịnh Bắc Bộ.  Tục bơi chải của làng gắn liền với nghề đi biển đánh bắt hải sản và vận tải đường biển nên thường liên quan tới các vị Thuỷ Thần. Theo các bậc tiền nhân kể lại rằng trước năm 1945 làng còn có chùa và đình, trước khi bơi phải đến tế Thuỷ Thần ở Đình Trung vào sáng ngày 10 tháng giêng hằng năm.Người Diêm Điền hết sức tôn trọng phong tục lâu đời này vì năm nào không tổ chức lễ hội bơi chải Thuỷ Thần sẽ tức giận và năm đó thần sẽ về bắt người. Dân Làng Diêm Điền vẫn còn nhớ câu tục ngữ: ”Sóng Cửa Trà (cửa sông Trà Lý), ma cửa Hộ (cửa sông Diêm Hộ)”. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945- 1954), thời kỳ lập lại hòa bình 1955 đến 1975 vẫn chưa khôi phục… Từ ngày kinh tế đổi mới hội bơi chải của Diêm Điền được khôi phục và đáp ứng lòng mong mỏi và sự ủng hộ đông đảo nhân dân trong toàn thị trấn và cả huyện. Đây là cuộc thi nối tiếp truyền thống lâu đời thuỷ quân đã từng xuất hiện cách đây hàng ngàn năm trong lịch sử oai hùng của người dân tỉnh Thái Bình nói chung và làng Diêm Điền nói riêng, gắn liền từ vua Lý Bí (Lý Bôn) và tướng Phạm Ngũ Lão.
4. Hội Làng La Vân
Làng La Vân là một thôn của xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình – nơi nổi tiếng ở Châu thổ Bắc Bộ với nghề ương bèo hoa dâu vào thập niên 1970 trở về trước . Tục truyền rằng Thành hoàng làng là Uy Minh đại vương Lý Nhật Quang, con Lý Hành, em vua Lý Anh Tôn và Thiên Đê đại vương- người có công “giáo dân dưỡng nghệ bình cầm” dạy cho dân ươm gây bèo hoa dâu, làm cho “dân khang vật thịnh”. Hàng năm làng mở hội hai lần vào ngày mồng 4 tháng giêng và từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3 âm lịch. Hội mùng 4 tháng Giêng ở La Vân là hội “trình nghề” với những hình thức diễn xướng dân gian độc đáo như một bức tranh thu nhỏ phản ánh xã hội xưa với đầy đủ thành phần sĩ, nông, công, thương.Làng La Vân xưa có 7 giáp cùng chung lo tổ chức hội làng. Vào cuối tháng một đầu tháng chạp, các giáp trong làng vừa lo chuẩn bị tết Nguyên Đán, vừa tất bật đưa bèo giống ra ương, lại vừa lo lực lượng, phương tiện đua tài trong hội; nhưng chuẩn bị công phu nhất vẫn là việc chọn người và phương tiện ra dự trò tứ dân “sĩ- nông- công – cổ” trong ngày hội làng- đây là một trò trình nghề xuyên suốt các hoạt động hội. Trước tết nửa tháng, làng bầu chọn ông chủ hội, các giáp bầu chọn ông chiềng cờ. Chiềng cờ là người chịu trách nhiệm tổ chức cho các thành viên của giáp mình vào thi tài ở các lớp diễn. Sáng mồng 4 tết, dân làng xem hội đứng chật sân đình, chính giữa sân giành chỗ cho đội múa lân, múa cờ… Bắt đầu hội là màn múa lân độc đáo, hấp dẫn giành được nhiều tình cảm của dân làng và dưới sự điều hành của ông chủ hội, 7 vị chiềng cờ của 7 giáp xuất hiện múa cờ một vòng quanh sân và đọc lời giới thiệu về giáp mình. Các thành viên trong giáp theo ông chiềng cờ ra tập trung ở giữa sân. Sau lời giới thiệu của ông chiềng cờ, các lớp diễn trò bắt đầu.

>> XEM THÊM: DU LỊCH THAM QUAN LỄ HỘI NAM ĐỊNH
5. Lễ Hội Ông Đùng – Bà Đà
Lễ hội được tổ chức ngày 14- 4 âm lịch hàng năm tại Đền thờ bà chúa Muối thuộc làng Quang Lang, xã Thụy Vân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Lễ hội là nơi gửi gắm ước vọng của những người dân làng muối về sự sản sinh, sinh sôi, dồi dào. Nơi đó có sự giao hoà của con người cùng sông nước đất trời làm lòng người thêm tươi trẻ, cây cối thêm xanh tươi, thóc lúa thêm nhiều, báo hiệu một mùa muối dồi dào, bội thu.
Bà chúa Muối – có tên thật là Nguyệt Ánh. Theo truyền thuyết kể lại rằng: Một hôm, khi chở muối trên một chuyến đò, Nguyệt Ánh gặp thuyền của vua Trần Anh Tông trên sông Hồng. Mấy người chèo thuyền khát nước, liền gọi đò cô bán muối đến và xin nước uống. Nàng e lệ sượng sùng, khép nép, nước cầm tay, tà áo che mặt. Chợt thấy đôi bàn tay xinh xắn của nàng, vua đón sang thuyền mình và sau đó lập làm vợ ba. Sống trong cung điện nhưng nàng không nguôi nhớ về quê nhà, nhà vua đành phải đồng ý xuất lụa là, vàng bạc rồi cho quân lính đưa Nguyệt Ánh về quê. Không lâu, bà lâm bệnh nặng, rồi qua đời vào ngày 14/4. Nhà vua được tin thương tiếc đã sắc phong cho bà làm Phúc thần, người dân làng Quang Lang biết ơn bà lập đền thờ để con cháu đời đời tưởng nhớ công lao của bà – đó là đền thờ bà chúa Muối ngày nay.
6. Hội Sáo Đền
Những ai say mê với thú thả diều có thể ghé về Thái Bình vào dịp cuối tháng Ba âm lịch để dự hội Sáo đền, lễ hội thả diều độc đáo được ít người biết đến. Hội thả diều Sáo đền diễn ra từ ngày 20 đến 27.3 ÂL hằng năm tại xã Song An, huyện Vũ Thư. Về đây người ta còn tìm về một trong những cái nôi của làn điệu chèo ngọt ngào nổi tiếng.
Ngày nay Sáo đền được biết đến với trò chơi thả diều độc đáo. Cũng như mọi lễ hội khác ngoài phần lễ là phần hội. Phần hội với đủ các trò chơi như: chọi gà, cờ người, bắn cung, bắt vịt… và trò thi diều sáo. Đã từ hàng trăm năm nay,luật chơi không hề thay đổi. Người chủ diều chọn đúng hướng gió kéo dây. Ban tổ chức cắm hai cây sào trên đầu có buộc hai lưỡi mác rất bén cắm hai cây sào đó hai bên dây diều, khoảng cách của hai cây sào là 50cm. Việc đó được làm với tất cả cánh diều nào vào cuộc thi. Khi nghe hồi trống lệnh nổi lên, các chủ diều chỉnh chuẩn diều kéo căng dây và đâm lên. Cánh diều nào không chuẩn đảo qua đảo lại, dây diều sẽ chạm phải hai lưỡi mác trên hai ngọn sào là đứt dây.
7. Lễ Hội Chùa Keo
Chùa Keo thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Một năm chùa mở hội 2 lần, đó là Hội Xuân vào ngày mồng 4 tết Nguyên Đán và Hội chính mùa thu, từ ngày 13 đến ngày 15/9 âm lịch. Hội tháng 9 gắn liền với sự tích của Không Lộ Thiền Sư (13-9 là 100 ngày mất của ngài, còn 14 tháng 9 là ngày sinh).
Ngày 13, mở đầu là cuộc rước kiệu kỷ niệm 100 ngày tịch của thiền sư Không Lộ. Chiều có các cuộc đua trải. Tối có cuộc thi kèn và trống.Sáng 14, kỷ niệm ngày sinh của sư Không Lộ. Sau lễ dâng hương đến đám rước gồm có đôi ngựa hồng, ngựa bạch có đủ yên cương và 4 bánh do người kéo. Tiếp đến là 8 lá cờ thần, 42 người vác bát bửu lỗ bộ… Chiều 14, tại toà Giá Roi diễn ra nghi lễ chầu thánh mang tính nghệ thuật , đó là điệu múa cổ còn gọi là “múa ếch vồ”.

Lễ Hội Chùa Keo
Lễ Hội Chùa Keo. Ảnh sưu tầm

Một Số Lễ Hội Khác Ở Thái Bình
Hội đình Đông Linh
– Thời gian: 14/2 âm lịch.
– Địa điểm: Thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Lê Bôi (Phạm Bôi), người có công thời khai quốc triều Lê Thái Tổ, được ban Quốc tính.
Đặc điểm: Lễ tế thần.
Hội đền Đìa
– Thời gian: 6/1 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Canh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Thổ thần.
– Đặc điểm: Tục rước nước, bắt cá.
Hội đền Gạo
– Thời gian: 20 – 22/8 âm lịch.
– Địa điểm: Xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Trần Hưng Đạo.
– Đặc điểm: Rước, tế lễ, đấu vật, chọi gà, cờ tướng.
Hội đền Hét
– Thời gian: 8/1 âm lịch.
– Địa điểm: Làng Bích Du, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Phạm Ngũ Lão, danh tướng Nhà Trần.
– Đặc điểm: Tế thần, vật cầu.
Hội đền Hét
– Thời gian: 6-9/3 âm lịch.
– Địa điểm: Đền Hét, làng Bích Du, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Tướng công Phạm Ngũ Lão.
– Đặc điểm: Trò cướp cầu ném giỏ, kéo co.
Hội đền Tiên La
– Thời gian: 16/3 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Bát Nàn Vũ Thị Thực, nữ tướng thời Hai Bà Trưng.
– Đặc điểm: Rước kiệu Thánh, rước nước, lễ tế (nữ quan). Diễn trận, bơi trải, đấu gậy, đánh cờ, múa kéo chữ.
Hội An Cổ
– Thời gian: 10/2 âm lịch.
– Địa điểm: Thôn An Cổ, xã Thụy An, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Phạm Hải (Nam Hải đại vương).
– Đặc điểm: Rước thần, tế, chơi đấu vật, cờ tướng, hát chèo.
Hội Bổng Điền
– Thời gian: 14/2 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Thần Nông.
– Đặc điểm: Rước nước cầu mưa, rước kiệu Thánh long trọng.
Hội Côn Giang
– Thời gian: 9/9 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Thái Hà, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Quách Hữu Nghiêm, danh nhân văn hóa Thái Bình (thế kỷ 15).
– Đặc điểm: Rước, tế, đấu võ, đấu vật, chọi gà.
Hội chùa Am
– Thời gian: 2/9 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Vũ Tây, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Quốc sư Nguyễn Minh Không, người có công chữa khỏi bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông.
– Đặc điểm: Lễ rước, dâng hương, tụng kinh, đua thuyền (nhắc lại sự tích Nguyễn Minh Không).
Hội chùa Bồ
– Thời gian: 7/3 âm lịch.
– Địa điểm: Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Thờ Phật, Mẫu, Hai Bà Trưng, Trần Lãm tướng quân.
– Đặc điểm: Lễ Phật, dâng hương, kể hạnh.
Hội chợ Đình Vòi
– Thời gian: 2/1 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
– Đặc điểm: Hội có trò đấu vật, đánh cờ.
Hội chợ làng An Điện (An Quỹ)
– Thời gian: 10 – 12/1 âm lịch.
– Địa điểm: Huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
– Đặc điểm: Chợ xuân bán hàng hóa và vui chơi. Vùng đất chèo, nhiều nghệ nhân giỏi, đẹp, hát chèo các ngày 11 và 12/1.
Hội Dương Xá
– Thời gian: 5 – 6/1 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Trần Nhật Hiệu tướng quân.
– Đặc điểm: Hát chầu văn, thi lễ vật “cỗ cá”.
Hội Hà Đồng
– Thời gian: 9 – 15/9 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Công nương phu nhân – mẹ Nguyễn Uy, An Dương Vương, Nguyễn Uy, Mai Công Phúc.
– Đặc điểm: Rước từ đền Mẫu về đình (có múa và đánh trống ngũ liên). Rước ban ngày, dâng hương hoa ban đêm. Trong rước có múa và đánh trống ngũ liên. Các trò dân gian: cờ tướng, vật, chọi gà, bắt vịt, bơi trải.
Hội Hậu Trung, Hậu Thượng
– Thời gian: 25/3 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Bạch Đằng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Lý Bí và Hoàng Hậu.
– Đặc điểm: Lễ rước và tế lễ, đấu vật.
Hội làng An Cố
– Thời gian: 15/11 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Thụy An, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Thành hoàng làng Nam Hải đại vương Phạm Hải, có công khuyến khích dân sản xuất, bảo vệ mùa màng, trừ thiên tai dịch bệnh.
– Đặc điểm: Lễ rước thành hoàng, tế lễ (24 người chầu tế, đội mũ dạ, đi hia, mặc áo giáp với những nghi lễ riêng), đánh cờ, đấu vật và hát chèo ở sân đình.
Hội làng Giàng
– Thời gian: 4/1 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Công chúa Quý Minh (con vua Trần Duệ Tông).
– Đặc điểm: Múa giáo cờ, giáo quạt (do Bà dạy).
Hội làng Hới
– Thời gian: 6/1 âm lịch.
– Địa điểm: Làng Hải Triều (tên nôm là làng Hới), xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Trạng nguyên Phạm Đôn Lễ (đền quan Trạng), ông tổ nghề dệt chiếu.
– Đặc điểm: Rước kiệu “Trạng chiếu”, thi chiếu đẹp và dệt chiếu nhanh.
Hội làng Lộng Khê
– Thời gian: 21/3 âm lịch.
– Địa điểm: Xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Quốc sư Dương Không Lộ, Thái úy Lý Thường Kiệt.
– Đặc điểm: Rước nước, rước tượng, múa bát dật do 32 cô gái đồng trinh biểu diễn, múa tứ linh, kéo chữ, cờ tướng, thả diều, bắt vịt, hát trống quân trên hồ nước.
Hội làng Miên
– Thời gian: 4/1 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Thành hoàng bản thổ – Bà Chúa Bèo Dâu.
– Đặc điểm: Hội trình nghề với 4 trò: Sỹ, Nông, Công, Thương hài hước, cầu cho nghề nông thịnh vượng. Trò vui nhất là cày bừa, cấy lúa đùa nghịch trên ruộng cạnh đình.
Hội làng Phụng Công
– Thời gian: 15/3 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Bùi Đa và Hoàng Soi, hai thủ lĩnh nghĩa quân nông dân thế kỷ 18.
– Đặc điểm: Tế thành hoàng, trò chơi kéo chữ diễn lại cuộc luyện binh của nghĩa quân, vật võ, múa sư tử.
Hội làng Tô Xuyên
– Thời gian: 6/1 âm lịch.
– Địa điểm: Xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Hùng nghĩa hầu (phò mã nhà Trần).
– Đặc điểm: Vui chơi đầu xuân, bán bánh oản hình mặt trời, mặt trăng. Chơi trò bắt rắn, đuổi hổ.
Hội Lạng
– Thời gian: 6 – 11/1 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Đỗ Dô (Thiền sư thời Lý).
– Đặc điểm: Tục rước kiệu từ đền về đình, trên đường có rắc hoa (chặn đường ma, quỷ không cho vào làng), thi đấu vật, thi cỗ chay, cỗ mặn.
Hội Lơ
– Thời gian: 3/1 âm lịch.
– Địa điểm: Làng Cọi (Cối Khê, Hội Khê), xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: An Dương Vương.
– Đặc điểm: Tung kén, giáp sát, khuyên trò, chúc Thánh.
Hội Miếu Ba Thôn
– Thời gian: 12/7 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Nguyễn Cang.
– Đặc điểm: Rước nước ngoài biển.
Hội miếu Hai Thôn
– Thời gian: 9/3 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Vua Lý Bí và hoàng hậu Đỗ Thị Khương, dạy dân cấy lúa.
– Đặc điểm: Rước, tế, dâng hương, hát giao duyên nam nữ.
Hội Phú Hiếu
– Thời gian: 14/6 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Thần bản thổ.
– Đặc điểm: Lễ rước nước tế thần, múa rồng, hát chèo.
Hội Quang Lang
– Thời gian: 14/4 và 14/6 âm lịch. Chính hội 14/4 âm lịch.
– Địa điểm: Làng Quang Lang, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Ông Đùng – Bà Đà, Bà Chúa Muối (Nguyệt Ánh) đệ tam cung phi vua Trần Anh Tông.
– Đặc điểm: Giỗ Bà Chúa Muối (14/6 âm lịch) gồm: lễ dâng hương, múa hình nộm đan ông Đùng, bà Đà, múa rối nước, ca hát, cướp hình nộm cắm xuống ruộng muối, thuyền cá. Lễ rước Ông Đùng – Bà Đà (14/4 âm lịch).
Hội Sáo Đền
– Thời gian: 24/3 âm lịch.
– Địa điểm: Làng An Lão, xã Song An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Dụ vương Ngô Từ và bà Đinh Thị Ngọc Kế, bà Ngô Thị Ngọc Dao (mẹ vua Lê Thánh Tông).
– Đặc điểm: Trò thi bắt vịt, bắt chạch, thổi cơm thi, hội vật, thi diều sáo các cỡ, diễn chèo, rước đèn.
Hội Tử Các
– Thời gian: 10/9 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Thái Hoà, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Lý Nam Đế – vua nước Vạn Xuân (nhà Tiền Lý).
– Đặc điểm: Kỷ niệm ngày chiến thắng giặc Lương, lập nước Vạn Xuân, rước và cúng tế lợn, đánh đu, đấu vật.
Hội Thượng Liệt
– Thời gian: 11 – 13/1 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Nữ thần Quý Minh (con vua Trần Duệ Tông).
– Đặc điểm: Múa giáo cờ, giáo quạt, múa lân, hát ca trù, thả đèn.
Hội Vũ Lăng
– Thời gian: 10/8 âm lịch.
– Địa điểm: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.
– Đối tượng suy tôn: Bốn vị thành hoàng.
– Đặc điểm: Rước bốn vị Thành hoàng, chọi trâu: cho uống rượu, che mắt, sau đó đưa trâu vào sới chọi (sới chọi là lòng ao đình tát cạn nước), múa mở cờ vào trận, chơi cờ người.

Trên đây chỉ là các Lễ hội lớn gồm nhiều hoạt động dân gian, thu hút được rất đông du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, còn nhiều lễ hội truyền thống khác tại Thái Bình vẫn đang được khôi phục, duy trì và tổ chức hàng năm đang chờ đợi bạn khám phá.Nếu bạn và gia đình đang có ý định đi tham quan lễ hội Thái Bình thì hãy đến với  Xe du lịch Minh Đức để có chuyến du lịch an toàn, hợp lí nhất nhé !!!

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN ĐẶT XE 

  1. Xin liên hệ trực tiếp : 0966678983 Ms.Thảo

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE DU LỊCH CHẤT LƯỢNG NHẤT HÀ NỘI
Cho thuê xe du lịch 4 chỗ - 7 chỗ - 16 chỗ -  29 chỗ - 45 Chỗ Đời Mới Giá Rẻ Chất lượng Tốt Nhất Tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết cho thuê xe, xin gọi về phòng điều hành xe để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu...

Xin chân thành cảm ơn và rất mong được sự hợp tác!

hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất
Ðánh giá người dùng:
1 2 3 4 5

Xe Cùng Danh Mục:

Thuê Xe Du Lịch Hà Nội - Gọi Là Có

CHO THUÊ XE HÀ NỘI

    
Giảm giá 5% - 10 % khi Đặt Xe Trực Tiếp

CHO THUÊ XE HÀ NỘI
ĐÁNH GIÁ NGƯỜI DÙNG

Logo Xe Du Lịch Minh Đức

Công ty TNHH vận tải và du lịch Minh Đức

Số 9 ngõ 1/267 đường Hồ Tùng Mậu - Phường Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Dịch vụ cho thuê xe ô tô - Cho thuê xe du lịch

Lái Xe Thân Thiện · D/Vụ Chuyên Nghiệp · Địa chỉ Uy Tín · Xe Đời Mới

Giờ 9:00 - 22:00 - Luôn mở cửa

TỔNG ĐÀI XE Điều Hành Xe: 098 337 2885 - 0966 6789 83

Map Local: VỊ TRÍ DOANH NGHIỆP

Số Người Đang Xem: 49 Lượt Số Người Truy Cập: 7025

SOLOGA: PHỤC VỤ CHO THÀNH CÔNG CỦA BẠN !

Điều hoản sử dụng - Chính sách bảo mật - Hợp tác

DMCA.com Protection Status

Copyright © 2017 by XEDULICHMINHDUC.COM.VN - Hãy liên hệ để có được tư vấn và báo giá thuê xe du lịch chất lượng tốt nhất cho bạn!!!